My official new blog booboo

Hai tuần trờ lại đây mình rất kinh khủng, đầu óc nặng chình chịch và hành xử ngu như bò, đồng nghiệp và sếp đều hết hồn vì công việc messy, đến sáng nay mình vẫn thấy mình giống mấy con bò. Ơn giời là trong lúc mood tụt xuống mông, mình nhận được tin nhắn từ the muse nước Ý, bao mệt mỏi giảm đi 1 nửa, tối về đưa maman đi ăn thịt bò, tâm xự, thế là tươi lên tí và cuối cùng móc thẻ ra charge cho host chục đô, thế là sau bao tháng trời planning, bulding, coding HTML CSS chạy như vịt, làm content, mua máy ảnh mới, chụp ảnh, vẽ minh họa, sắm sửa domain hosting và thậm chí là SEO, bạn blog mới của mình cũng xong rồi.

Đây là bạn ý: http://www.thuxanh.com.vn

Blog đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa có gì cả nên ngoài Homepage với About me thì vẫn thiệt hoang sơ…

Thú thật là mình mệt, mệt vcl (phải nói nguyên cả từ ra mới chịu xiết là mệt cỡ nào) ra ấy, mụn bung đầy mặt, đầu óc đặc sệt như bột sắn, nói chuyện thều thào, cáu bửn, mất bình tĩnh; như hôm thứ 7 vừa rồi chạy 5 sô nguyên ngày, đêm về hết cả sức đi nghe nhạc. Thế mà cuối cùng cũng xong rồi. Thật ra thì chuyện lập cái blog mới cũng chả to tát chi, các bạn muse blogger của mình như chị Park Shini cũng đều tự design và làm từ A-Z, mình kêu chỉ vì mình làm time management ngu và hơi mệt tí thoy.

Thật ra mình đã học làm web từ hồi cuối lớp 12, nhưng lúc ấy mình học giốt ngoại ngữ nên không biết mò, mò các cha chú trong nước thì nửa năm sau mới reply. Mình cũng ấp ủ làm porfolio online các kiểu, từ Behance, Flickr hay làm social media nhưng đều nhoe nhoét hết (mình làm PR ngu như bò, đó là sự thật). Mình trộm nghĩ thế thì lập xừ cái web riêng cho lành, Behance thì mình trình còi làm graphic yếu, chụp xấu không lại nổi, Flickr thì kết nối Yahoo quên mẹ mật khẩu. Hành trình quả là gian nan đến tận khi đi mua domain, đang hí hửng ngồi chờ hợp đồng thì sếp gọi em ơi đi event sáng thứ 7, về thay quần đùi thành váy đi; hay việc cà thẻ cho host mãi không charge tiền, mình vẫn không nản cắp mông ra ngân hàng nhét tiền vào mồm thẻ.

Và điều cuối cùng thôi thúc mình làm blog ấy là: sau khi làm xong web blog riêng mình sẽ đi rạch 1 đường ở tay cho có tí gọi là chất chất, gia dáng kiểu kiểu vậy.

Mệt nên đùa lạt quá…

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s